Công ty Liên kết Việt chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/09/2018 13:38 GMT+7

Lê Xuân Giang cùng "trợ thủ" đắc lực Nguyễn Thị Thủy. (Ảnh: ANTĐ)

VTV.vn - Cơ quan tố tụng xác định Lê Xuân Giang cùng đồng phạm đã lừa gạt, lôi kéo gần 67.000 người nộp cho công ty gần 2.100 tỷ đồng.

Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ án Lê Xuân Giang cùng đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Liên kết Việt đến TAND TP Hà Nội. Cơ quan tố tụng xác định Lê Xuân Giang cùng đồng phạm đã lừa gạt, lôi kéo gần 67.000 người nộp cho công ty gần 2.100 tỷ đồng.

Cụ thể: từ tháng 3/2014 đến tháng 11/2015, Giang cùng đồng phạm đã gian dối, cung cấp thông tin sai lệch khiến nhà đầu tư nghĩ Liên Kết Việt là công ty con của Công ty BQP thuộc Bộ Quốc phòng.

Ngoài ra, các đối tượng đã khiến đối tác nghĩ họ là cán bộ quân đội, còn các sản phẩm họ kinh doanh là sản phẩm uy tín của các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng đã được thử nghiệm, đưa vào sử dụng tại các bệnh viện Trung ương. Để thuyết phục nhà đầu tư, các bị can còn đặt làm giả bằng khen của Thủ tướng tặng cho Công ty Liên Kết Việt, Công ty BQP và triển khai 15 chương trình khuyến mại kích cầu, đưa ra những khoản khuyến mại lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước