Công ty nước sạch sông Đà cấp nước trở lại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/10/2019 13:48 GMT+7

VTV.vn - Hiện một số khu vực Tây Nam Hà Nội, khu vực tiếp nhận nước từ tuyến ống Sông Đà đã có nước về đến nhà dân.

21h ngày 16/10, nhà máy nước Sông Đà đã bắt đầu cấp nước trở lại sau hơn 1 ngày ngừng hoạt động. Được biết, sau khi kiểm tra và có kết quả phân tích mẫu nước ngày 14/10 của cơ quan chức năng, thành phố Hà Nội đã yêu cầu công ty nước sạch sông Đà cấp nước trở lại.

Hai công ty Viwaco và Công ty TNHH một thành viên Hà Đông đang mở van tăng áp để cấp nước cho các hộ khách hàng thuộc khu vực Tây Nam thành phố như Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy... Công ty Viwaco cũng phối hợp với các hộ dân và khu chung cư sử dụng nguồn nước này thau rửa bể, khuyến cáo người dân sử dụng nguồn nước này cho sinh hoạt. 

Sau khi có kết quả phân tích mẫu nước của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, khi nước đạt tiêu chuẩn sẽ đưa vào sử dụng ăn, uống. Hiện Công ty nước sạch Hà Nội vẫn tiếp tục duy trì hỗ trợ vùng ảnh hưởng của đường ống nước sông Đà, ưu tiên các trường mầm non và trường tiểu học.

Tiếp tục lấy 4 mẫu nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà để xét nghiệm Tiếp tục lấy 4 mẫu nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà để xét nghiệm

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy thêm 4 mẫu nước của Nhà máy Nước sạch sông Đà để tiếp tục xét nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước