CSGT giải thích việc chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/03/2017 10:32 GMT+7

VTV.vn - Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ đột xuất được phép đi vào đường ngược chiều.

Hai ngày vừa qua, dư luận trên các trang mạng xã hội đang tranh cãi gay gắt về tình huống trong một đoạn video clip của người dân có tải khoản Facebook là Trần Đức chia sẻ.

Những tranh cãi xoay quanh việc đi trên đường ngược chiều của một xe cảnh sát giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Những người hiểu quy định cũng có, nhưng cũng có không ít người so sánh việc này với việc lưu thông ngược chiều của những xe ô tô bình thường khác.

Theo đại diện Cục Cảnh sát giao thông, đây là chiếc xe thuộc đơn vị này đang quản lý, sử dụng. Xe được bố trí làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Người dân lưu thông trên tuyến đã ghi lại được quãng đường di chuyển ngược chiều trên tuyến và thắc mắc liệu có dược phép đi như vậy hay không?

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ đột xuất - là xe ưu tiên theo quy định - được phép di chuyển theo cách này, tức là đi vào đường ngược chiều. Đây là điều hoàn toàn bình thường khi xe có gắn còi, đèn ưu tiên di chuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước