Cư dân khu đô thị Tân Tây Đô lại mất nước

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 06:45 GMT+7

VTV.vn - Người dân khu đô thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội đang chật vật để có được từng xô nước phục vụ những nhu cầu thường nhật.

Từ người già hai tay 2 xô nước đến bà bầu cũng phải đi xách nước... Mọi dụng cụ đều được huy động tối đa để lấy nước về dùng. Chị Trần Thị Lệ Huyền (tòa CT2B, khu đô thị Tân Tây Đô) cho biết, việc mất nước đã diễn ra 3 lần trong hơn 1 tháng trở lại đây. Những lần trước chỉ mất khoảng 1 ngày là có nhưng lần này là lâu nhất.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mất nước do người dân Tân Tây Đô chưa trả 1,5 tỷ đồng tiền nước trong 6 tháng cho công ty TH, đơn vị trung gian mua nước sạch của thành phố bán cho dân. Còn người dân không muốn trả tiền cho đơn vị trung gian vì muốn được mua nước trực tiếp từ công ty nước sạch Tây Hà Nội. Công ty trung gian HT đang bán nước sạch cho cư dân cho biết họ nhất trí với yêu cầu của cư dân Tân Tây Đô.

Khu đô thị Tân Tây Đô có 6 tòa nhà, 4 tòa chưa đóng tiền nên vẫn chưa được cấp nước. 2 tòa còn lại là CT1A và CT1B đã đóng tiền và được cấp nước trở lại. Chiều 7/11, nhiều cư dân của 2 tòa nhà này đã được ký hợp đồng trực tiếp với công ty nước sạch Tây Hà Nội.

Người dân Tân Tây Đô (Hà Nội) bức xúc vì mất nước không rõ lý do Người dân Tân Tây Đô (Hà Nội) bức xúc vì mất nước không rõ lý do

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân tại khu đô thị Tân Tây Đô, huyện Đan Phượng, Hà Nội đang phải sống trong cảnh mất nước mà không rõ lý do.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước