Cư dân "nhắm mắt đưa chân" sống tại dự án chưa hoàn thành

Lê Phượng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/06/2018 21:09 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian dài mòn mỏi chờ nhà, áp lực nhà ở, áp lực tài chính khiến nhiều khách mua căn hộ đã "nhắm mắt đưa chân" vào sống tại các dự án chưa hoàn thành.

Ông Quỳnh cũng như nhiều hộ dân đã dọn vào chung cư Cao Ốc xanh (quận 9, TP.HCM) được hơn 6 năm nhưng nhiều hạng mục của công trình còn đang trong tình trạng dở dang: Nhà sinh hoạt chung chưa xây dựng xong, chưa có dấu hiệu thi công tiếp. Người dân dù biết chung cư chưa hoàn thành nhưng buộc phải vào ở vì đã ràng buộc với chủ đầu tư trong hợp đồng giao nhà.

Không được nghiệm thu chất lượng, chưa hoàn thành công trình, 71 cư dân tại chung cư Khang Gia Tân Hương có nguy cơ bị cưỡng chế di dời vì chủ đầu tư đã tự ý xây dựng thêm căn hộ khi cư dân đã vào ở. Tiền đóng đủ, nhà có thể bị di dời nhưng dân không biết tìm chủ đầu tư ở đâu.

Tính đến cuối năm 2017, TP.HCM có 935 chung cư cao tầng nhưng đã có khoảng 105 chung cư đang có tranh chấp ở các mức độ khác nhau. Trong đó, nhiều nhất vẫn là công trình chưa hoàn thành, tự ý chuyển đổi công năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước