Bí thư Thành ủy TP.HCM sẽ tiếp xúc cử tri tại Hóc Môn và Củ Chi

Nguyệt Hà (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 08:49 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/10, người dân huyện Hóc Môn và Củ Chi trông chờ buổi tiếp xúc cử tri của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và các đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 9.

Trong buổi sáng 5/10, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 9 sẽ tiếp xúc, ghi nhận ý kiến người dân huyện Củ Chi tại xã Phước Hiệp. Buổi chiều cùng ngày, đoàn sẽ tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn tại xã Tân Hiệp.

Tham gia tiếp xúc cử tri cùng đoàn đại biểu đơn vị số 9 còn có lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo một số Sở, ngành cùng ghi nhận ý kiến người dân. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền thành phố, các đơn vị này sẽ tiếp nhận và tìm hướng giải quyết, giải thích cho người dân. Các ý kiến cần cấp thẩm quyền cao hơn, cần phản ánh với Quốc hội sẽ được ghi nhận và hệ thống lại.

Bà con cử tri ở hai huyện Hóc Môn và Củ Chi đang rất trông chờ hoạt động này vì ở những buổi tiếp xúc cử tri, rất nhiều ý kiến đã được tiếp nhận, trình lên cấp cao hơn và một số kiến nghị sau đó đã được giải quyết. Đơn cử như trong chương trình tiếp xúc cử tri cách đây 1 tháng, phản ánh của người dân huyện Củ Chi về Quốc lộ 15 - đường huyết mạch của huyện - bị xuống cấp trầm trọng. Sau chất vấn của đoàn đại biểu Quốc hội, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã thực hiện bảo trì. Ở huyện Hóc Môn, người dân đã được giải quyết bức xúc phải sử dụng nước với giá cao vì không đủ điều kiện giấy tờ, tạm trú hoặc ở nhà thuê. 

Một số vấn đề bức xúc có thể sẽ được người dân phản ánh như: tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác Đông Thạnh ở huyện Hóc Môn, xây dựng trái phép, quy hoạch treo dự án khu đô thị Tây Bắc Củ Chi và Sài Gòn Safari…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước