Cử tri quan tâm nhiều vấn đề "nóng" trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV

Quý Châu – Chu Chỉnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 10:33 GMT+7

VTV.vn - Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra sau gần một tuần nữa. Hiện nay, có nhiều vấn đề nóng đã và đang tiếp tục được dư luận, cử tri và người dân cả nước quan tâm.

Cũng như nhiều nông dân thuộc xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, vấn đề mà ông Nguyễn Văn Thao rất bức xúc và mong muốn gửi tới Quốc hội tại kỳ họp thứ 2 tới đây đó là vấn đề phân bón giả. Theo đó, thời gian qua, do sử dụng phân bón giả, hộ gia đình ông Thao đã phải chịu thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế gia đình.

Trong những ngày qua, dư luận cũng đã rất quan tâm đến việc bồi thường cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung, việc chi trả tiền đền bù, nhất là vấn đề về sinh kế lâu dài cho người dân tại các địa phương này. Đây cũng là những vấn đề đã được nhiều đại biểu Quốc hội ghi nhận sau những lần tiếp xúc cử tri trước kỳ họp.

Trong thời gian qua, với nhiều vụ án tham nhũng lớn đã và đang tiếp tục được đưa ra xét xử, nhiều ý kiến cho rằng đề cập đến công tác phòng chống tham nhũng trong Báo cáo tổng hợp kiến nghị cử tri của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là chưa sát với thực tế. Theo đó, các đại biểu cho rằng, báo cáo mới chỉ đề cập được bề nổi của vấn đề, trong khi thực trạng tham nhũng đã và đang diễn ra rất phức tạp ở nhiều bình diện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước