Cử tri ủng hộ Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để bầu Chủ tịch nước

Phương Mai, Tô Dũng, Nguyễn Thắng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/10/2018 19:26 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Các cử tri bày tỏ sự nhất trí, ủng hộ cao với quyết định của Trung ương trong hội nghị vừa qua giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, hôm nay (8/10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 Thành phố Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ.

Cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra sau 2 ngày bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, do vậy một trong những nội dung mà cử tri đánh giá cao việc Trung ương đã thống nhất cao ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Các cử tri cũng bày tỏ sự nhất trí, ủng hộ cao với quyết định của Trung ương trong hội nghị vừa qua giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

Cũng trong cuộc tiếp xúc cử tri ngày hôm nay (8/10), một lần nữa các cử tri tiếp tục đề cập kết quả công tác phòng, chống tham nhũng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã chia sẻ với cử tri một số nội dung của dự thảo Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi) sẽ tiếp tục được thảo luận trong kỳ họp tới đây. Cụ thể là các quy định liên quan đến kê khai tài sản, công khai tài sản, kiểm soát tài sản, Tổng Bí thư cũng đã giải thích để cử tri hiểu rõ hơn về tiến độ xử lý các vụ án tham nhũng.

Tiếp xúc cử tri các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp xác đáng, thẳng thắn đầy trách nhiệm của cử tri đối với những vấn đề lớn của đất nước. Tổng Bí thư cho biết những ý kiến này sẽ được các đại biểu Quốc hội chuyển đến các cơ quan chức năng, qua đó là một kênh thông tin giúp Quốc hội thảo luận, quyết định những vấn đề phù hợp với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu và mong muốn của cử tri và nhân dân cả nước.

BCH Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để QH bầu giữ chức Chủ tịch nước BCH Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để QH bầu giữ chức Chủ tịch nước

VTV.vn - Tổng Bí thư đã được Trung ương giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước với số phiếu tuyệt đối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước