Cục Chăn nuôi đưa ra đề xuất “giải cứu” người nuôi lợn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/04/2017 15:11 GMT+7

VTV.vn - Để "giải cứu" người nuôi lợn, Cục Chăn nuôi đã đưa ra đề xuất hướng đến việc bảo vệ thị phần sản phẩm chăn nuôi trong nước và tìm hướng đi lâu dài cho sản phẩm thịt lợn.

Nằm trong nhóm giải pháp nhằm "giải cứu" người chăn nuôi lợn, mới đây Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiến nghị ngừng hoạt động tạm nhập, tái xuất thịt lợn. Việc này hướng đến việc bảo vệ thị phần cho các sản phẩm chăn nuôi trong nước, chống lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, Cục Chăn nuôi cũng đang phối hợp với Bộ Công thương để tìm hướng ra lâu dài cho sản phẩm thịt lợn. Theo đề xuất của Cục, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn đề nghị các địa phương rà soát, giảm 30% đàn lợn xuống mức 3 triệu con vào năm 2019. Trong đó, gần đây Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai đã kiến nghị giảm một nửa số lợn lái nhằm giảm lợn giống và lợn thương phẩm.

TP.HCM hỗ trợ 50 chi phí cho hộ chăn nuôi “truy xuất nguồn gốc heo” TP.HCM hỗ trợ 50 chi phí cho hộ chăn nuôi “truy xuất nguồn gốc heo”

VTV.vn - Các hộ chăn nuôi tham gia đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo của TP.HCM sẽ được hỗ trợ 50% chi phí mua vòng nhận diện theo sự chấp thuận của UBND Thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước