Vụ cướp biển tấn công tàu VP Asphalt 2:

Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị hỗ trợ đưa thi thể thuyền viên về nước

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 08/12/2014 15:50 GMT+7

Tàu VP ASPHALT 2 của VN bị cướp biển tấn công, một thuyền viên bị giết chết - Ảnh: VMRCC cung cấp

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT, đề nghị hỗ trợ chủ tàu VP Aspalt 02 và công ty quản lý tàu sớm hoàn tất các thủ tục đưa thi thể thuyền viên bị bắn về nước.

Hồi 4h30 ngày 7/12, tàu VP Aspalt 02 khi đang trên đường chở nhựa đường lỏng từ Singapore về Việt Nam thì bị cướp biển tấn công, thuyền viên Trần Đức Đạt bị bắn trọng thương. Nhận được tin báo, phía Việt Nam đã lập tức liên lạc, đề nghị cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Singapore điều trực thăng ra ứng cứu.

Đến 9h40 sáng cùng ngày, thuyền viên này đã được đưa lên máy bay để vào bờ cấp cứu. Tuy nhiên, anh đã tử vong sau đó vì vết thương quá nặng.

Trước sự việc trên, Trung tâm an ninh hàng hải đã yêu cầu công ty Cổ phần vận tải hóa dầu và các bên liên quan báo cáo sự việc để có các biện pháp phòng vệ trong tương lai.

Cục Hàng hải Việt Nam cũng vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, đề nghị hỗ trợ chủ tàu VP Aspalt 02 và công ty quản lý tàu sớm hoàn tất các thủ tục để đưa về nước thi thể thuyền viên Trần Đức Đạt về nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI