Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra vụ nhà dân bị tốc mái nghi do máy bay

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/05/2016 16:44 GMT+7

VTV.vn - Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định việc nhà dân ở gần sân bay Vinh (Nghệ An) bị tốc mái ngói có liên quan đến hoạt động của tàu bay hay không.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 27/5, gia đình anh Lê Văn Tiến (xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) cho biết, trong lúc đang nghỉ trưa đã nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn nghi là do ảnh hưởng của máy bay khi bay qua khu vực nhà để hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Ngay khi nhận được thông báo, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Vinh đến hiện trường để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc. Biên bản ghi nhận: Nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ, chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước