Cuộc sống khốn khó ở bản vùng cao Quảng Bình bị cô lập do mưa lũ

Minh Tây - Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 16:22 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục hộ dân người dân tộc Vân Kiều tại bản Rào Con, xã Sơn Trạch, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, đã bị cô lập hoàn toàn nhiều ngày qua do mưa lũ.

Sau nhiều ngày bị ngập lụt và sạt lở, tuyến đường độc đạo dài hơn 10 km dẫn vào bản Rào Con đã có thể lưu thông. Nhờ sự hỗ trợ của dân bản bằng xe máy và phải đi bộ, sau nhiều giờ đồng hồ, phóng viên VTV mới đến được với vùng bị cô lập.

Dù không bị ngập lụt nhưng cũng không thể lưu thông với bên ngoài, người dân bản Rào Con gần như bị tách biệt hoàn toàn trong những ngày qua. Cuộc sống vốn khó khăn, nay bị cô lập, nhiều hộ gia đình dường như lâm vào cảnh bế tắc. Bữa ăn những ngày này chỉ có củ sắn, củ khoai… Bà con nương tựa, giúp đỡ nhau sống qua ngày.

Toàn bản Rào Con có 55 hộ dân là người dân tộc Vân Kiều sinh sống. Không điện, nhà cửa tạm bợ, cuộc sống người dân vô cùng vất vả, nhất là những lúc bị mưa lũ, cô lập.

Những gói quà cứu trợ đầu tiên cũng đã đến được với người dân nơi đây, giúp bà con yên tâm phần nào khi có một ít lương thực để chống chọi với mưa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước