Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại Hà Tĩnh và Nghệ An

Nguyễn Ngân, Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 21:14 GMT+7

Lũ lụt nghiêm trọng tại "rốn lũ" Hương Khê, Hà Tĩnh nhìn từ trên cao. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại Hà Tĩnh và Nghệ An.

Những ngày này, các tỉnh miền Trung vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ vừa qua. Ngày 17/10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An nhằm đưa ra những giải pháp khắc phục sau lũ, sớm ổn định cuộc sống người dân.

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã kiểm tra tình hình hồ chứa thủy lợi 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, hiện 100% hồ đã đầy nước. Bão số 7 có thể gây mưa trên diện rộng, địa hình miền Trung dốc, vấn đề an toàn hồ chứa đang là thách thức với các địa phương.

Bộ trưởng Bộ NN lưu ý, với những hồ khu vực giáp ranh 2 tỉnh, quy trình vận hành hồ vẫn có những khoảng trống. Cần phải kiểm soát lại, nâng cao trách nhiệm của các chủ quản lý, đặt an toàn người dân vùng hạ lưu là ưu tiên hàng đầu.

Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, để lắng nghe trực tiếp mong muốn, đề xuất của người dân vùng lũ, một cuộc họp đã được thực hiện ngay trên thuyền. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã chỉ đạo địa phương thực hiện ngay các giải pháp khắc phục ảnh hưởng mưa lũ để người dân sớm ổn định cuộc sống. 

Cụ thể, sau khi nước rút xong, đất trở lại trạng thái có thể canh tác được thì cần cân đối phương châm trồng giống gì cho phù hợp với đất, thời tiết. Bộ trưởng cũng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tập trung đầu tư giống, giải quyết luôn và không chờ đợi chính sách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước