Cuối tuần, miền Bắc trở lạnh, nhiệt độ xuống dưới 20 độ

Theo 24h-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 11:41 GMT+7

Ảnh minh họa

Đêm ngày 4/10, rạng sáng 5/10, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh. Thời tiết buổi đêm và sáng se lạnh, nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 20 độ.

Ông Nguyễn Đức Hoà, Phó Trưởng phòng Dự báo Khí tượng Hạn vừa, Hạn dài - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, khoảng đêm ngày 4/10, rạng sáng ngày 5/10, Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh.

Do vậy, từ chiều tối ngày 4/10, thời tiết sẽ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm khoảng 4-6 độ, ở ngưỡng 27-30 độ. Từ ngày 6/10, thời tiết giảm mưa, có mưa vài nơi, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời se lạnh với nhiệt độ thấp nhất ở ngưỡng 19-21 độ ở các tỉnh vùng núi. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ sẽ có nền nhiệt từ 21-23 độ.

Ông Hòa cho biết thêm, khi không khí lạnh tràn về sẽ có một đợt mưa rào nhưng kết thúc tương đối nhanh. Sau đó nền nhiệt giảm, buổi đêm có sương mù nhẹ, trưa chiều nắng kiểu hanh khô. Người dân sẽ thấy cảm giác hanh khô vào ban ngày.

“Khi không khí lạnh tràn xuống thường kèm theo hiện tượng dông lốc và nó có thể xảy ra bất cứ đâu. Do vậy, các địa phương ở ven biển cần phải đề phòng gió giật mạnh, gây nguy hiểm cho người và tài sản”, ông Hòa nói.

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày 3/10, sẽ có mưa vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 6 đến ngày 11/10, ít mây, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 3 đến ngày 4/10, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 5 đến ngày 7/10, nhiều mây, có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông, gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 8 đến ngày 11/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 3 đến ngày 5/10, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 6 đến ngày 8/10, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía bắc có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía bắc gió đông bắc, phía nam gió tây nam cấp 3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước