Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội trả lại biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 20:52 GMT+7

Ngày 8/12, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chấp thuận đề nghị của cựu Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố - ông Hoàng Văn Nghiên, trả lại nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là một biệt thự có diện tích khoảng 400m2 có giá trị rất lớn mà cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố thuê lại từ năm 2001.

Ngôi biệt thự này đã từng được ông Nghiên xin hóa giá nhưng không được phép, do không nằm trong diện được hóa giá. Đáng lẽ ông Nghiên đã phải trả lại nhà từ 9 năm trước đó, nhưng cách đây 4 ngày, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội mới nhận được văn bản của vị cựu Chủ tịch Thành phố về việc đề nghị trả lại nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa và giải quyết chính sách nhà ở theo quy định.

Theo Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, việc thanh lý hợp đồng thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa sẽ hoàn tất trước ngày 31/1 năm sau. Người phát ngôn Ủy ban nhân dân TP Hà nội cũng cho biết, số nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa không phải là nhà công vụ, mà là nhà thuộc sở hữu Nhà nước được quản lý bởi Nghị định 61 trước đây (nay là Nghị định 34).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước