Hà Nội sẽ thu hồi biệt thự của ông Hoàng Văn Nghiên

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 20:39 GMT+7

Đây là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo với báo chí bên lề kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng cho biết, tới đây Hà Nội sẽ giải quyết nhà cho ông Hoàng Văn Nghiên. Trên cơ sở đó, thành phố sẽ tiếp tục bàn bạc để đi đến thống nhất việc thu hồi ngôi biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa. Đây là ngôi biệt thự mà ông Hoàng Văn Nghiên đã xin được hóa giá nhưng không được phép, do căn biệt thự này không thuộc diện được hóa giá. Tuy nhiên, 8 năm qua căn biệt thự này vẫn chưa được thu hồi.

Chiều 5/12, Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam - người đã chất vấn về việc biệt thự công của Hà Nội đang có những dấu hiệu bị tư nhân lấn chiếm và đang được hợp thức hóa để biến thành tài sản của cá nhân, đã cho rằng cần phải thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để chấn chỉnh tình trạng này.

Cũng trong phiên bế mạc kỳ họp Hội đồng nhân nhân TP Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thế Thảo khẳng định sẽ "kịp thời xử lý nghiêm những tiêu cực, vi phạm trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất".

Năm 2015, được Hà Nội chọn là năm “Trật tự văn minh đô thị”. Theo đó, Hà Nội sẽ tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, đất đai, xây dựng, giao thông, tài nguyên và môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước