Cứu trợ người dân cô lập do lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/09/2019 20:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (5/9), các lực lượng chức năng đã tiếp cận các vùng bị ngập sâu và trao đồ cứu trợ đến tận tay từng hộ dân.

Cho đến chiều nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to. Nước lũ tại các con sông đã lên nhanh khiến người dân không kịp trở tay. Hiện nay, hàng nghìn hộ dân đã bị nước lũ cô lập. Cuộc sống người dân vùng lũ đang rất khó khăn còn hàng trăm trường học đã phải hoãn khai giảng năm học mới.

Chỉ trong vòng 2h đồng hồ, nước lũ đã dâng lên hơn 1m, nhiều hộ gia đình hôm 4/9 không bị ngập nay đều chìm trong nước lũ, có nơi nước lũ còn dâng cao tận nốc nhà.

Hơn 2.700 hộ dân đã bị cô lập, không thể liên hệ với bên ngoài. Trong sáng hôm nay, các lực lượng chức năng đã tiếp cận các vùng bị ngập sâu. Mỳ tôm, lương khô, nước uống được trao đến tận tay từng hộ dân.

Khoảng 300 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã phải hoãn lễ khai giảng. Tại một số vùng trũng nhiều trường học đang bị ngập sâu, toàn bộ bàn ghế đồ dùng học tập bị ngập nước, vẫn chưa biết đến bao giờ học sinh mới có thể đi học trở lại.

Đã có 1 người chết, 2 người mất tích và 8 người bị mắc kẹt trong rừng do mưa lũ. Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn đang xuất hiện mưa to, nước lũ trên sông ngàn Sâu vẫn đang lên, nhiều người dân đêm nay vẫn bị cô lập với bên ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước