Đ/c Nguyễn Thiện Nhân: Tổng Liên đoàn LĐVN cần chủ động khởi kiện DN trốn đóng BHXH

Thế Quảng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 20:06 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

VTV.vn - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần chủ động hơn nữa tham gia vào lộ trình tăng lương tối thiểu cũng như khởi kiện doanh nghiệp trốn đóng Bảo hiểm xã hội.

Đó là đề nghị của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tình hình tổ chức và hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hơn 9,2 triệu đoàn viên, Liên đoàn lao động Việt nam các cấp cùng với ngành chức năng đã tổ chức hơn 11.300 cuộc kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động; tư vấn pháp luật cho hơn 141.000 lượt người lao động.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng tới đây, các hiệp định thương mại tự do mới có hiệu lực, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần xem xét, lường trước những khó khăn khi hội nhập đối với tổ chức công đoàn để thích ứng và khắc phục. Nhằm bảo vệ quyền lợi các công đoàn viên, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ động hơn nữa tham gia vào lộ trình tăng lương tối thiểu cũng như khởi kiện doanh nghiệp trốn đóng Bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần tiếp tục mở rộng số lượng đoàn viên công đoàn trong doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ; tôn vinh, khen thưởng người lao động và các doanh nghiệp tiêu biểu, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tôn vinh đội ngũ trí thức sáng tạo trong thời kỳ hội nhập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước