Đã có 246 lao động Việt Nam rời Lybia

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 07/08/2014 20:06 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình

Đây là thông tin được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đưa ra trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao được tổ chức chiều nay 7/8/2014. 

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày hôm nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông báo hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trả lời các câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài về các vấn đề báo chí quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với tình hình Israel – Palestine sau khi có thỏa thuận ngừng bắn mới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Việt Nam lên án các hành động quân sự vào các trường học của Liên hợp quốc tại dải Gaza gây thương vong cho thường dân và nhân viên Liên hợp quốc. Trên tinh thần đó, chúng tôi hoan nghênh và kêu gọi các bên liên quan tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được, tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm sớm đem lại hòa bình và ổn định ở khu vực”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Libya, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Tính đến ngày 07/8/2014, số lao động Việt Nam đã rời khỏi Libya là 246 người. Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và Algeria đang phối hợp chặt chẽ với các công ty phái cử và sử dụng người lao động triển khai tích cực các phương án, biện pháp bảo đảm an toàn cho các lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã có công hàm gửi Đại sứ quán Philippines và Thái Lan tại Việt Nam đề nghị hai nước này phối hợp, hỗ trợ đưa công dân Việt Nam ra khỏi các khu vực nguy hiểm.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và Algeria đã làm việc tích cực với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị các nước tạo điều kiện thuận lợi để các lao động Việt Nam quá cảnh về nước. Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tổ chức các đợt đưa lao động Việt Nam về nước bằng đường hàng không”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước