Đã có gần 3.900 hộ dân nhận tiền bán điện Mặt trời

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 13:14 GMT+7

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam, đến nay, đã có gần 3.900 khách nhận được tiền mua điện dư thừa từ hệ thống điện Mặt trời mái nhà với tổng số tiền hơn 43,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, với những khách hàng ký hợp đồng bán điện sau ngày 1/7, đơn vị này đã ghi nhận sản lượng và sẽ thanh toán sau khi Chính phủ ban hành mức giá điện Mặt trời mới. Tuy nhiên, ở Ninh Thuận hiện có 137 khách hàng đã hoàn thành đầu tư điện Mặt trời áp mái, đấu nối vào lưới điện của ngành điện nhưng chưa được thanh toán bán điện. Nguyên nhân được xác định là chưa có giá mua nhất định nên chưa biết được phương thức tính và trả tiền cho khách hàng.

Chỉ trong 10 ngày đầu tháng 10 năm nay, khu vực phía Nam đã có thêm 244 hộ lắp điện Mặt trời trên mái nhà với tổng công suất lắp đặt 7.783 kWp, nâng tổng số lượng khách hàng lắp điện Mặt trời trên mái và lắp công tơ hai chiều bán lại lượng điện dư thừa cho ngành điện tại khu vực này lên hơn 7.600 hộ.

Kiến nghị áp dụng duy nhất một mức giá điện Mặt trời trên toàn quốc Kiến nghị áp dụng duy nhất một mức giá điện Mặt trời trên toàn quốc

VTV.vn - Thay vì mỗi vùng áp dụng một mức giá khác nhau, Bộ Công Thương kiến nghị chỉ áp dụng một mức giá điện Mặt trời trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước