Đà Nẵng: Cấm cán bộ, công chức đi lễ hội trong giờ hành chính

VTV8-Thứ năm, ngày 25/02/2016 10:08 GMT+7

VTV.vn - Các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng phương tiện công và giờ hành chính tham gia lễ hội.

UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền về các giá trị của lễ hội, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm túc những sai phạm trong lĩnh vực quản lý và tổ chức lễ hội.

Văn bản cũng hướng dẫn người dân và cơ sở thờ tự bài trí các biểu tượng, linh vật, đồ thờ tự sao cho phù hợp với văn hoá và thuần phong mỹ tục Việt Nam. UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị tổ chức lễ hội phải đúng quy định, không vì mục đích trục lợi. Vận động nhân dân loại bỏ, hoặc thay thế các tập tục không còn phù hợp.

Đặc biệt, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không sử dụng xe công và tham gia lễ hội trong giờ hành chính, trừ trường hợp làm nhiệm vụ tại lễ hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước