Đà Nẵng: Lập tổ giám sát xử lý ô nhiễm tại âu thuyền Thọ Quang

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/08/2016 12:41 GMT+7

Âu thuyền Thọ Quang là một trong những điểm nóng về ô nhiễm môi trường trong những năm qua. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Để xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường dai dẳng tại âu thuyền Thọ Quang,TP Đà Nẵng đã lập Tổ cộng đồng giám sát với 37 thành viên.

Thọ Quang là âu thuyền lớn nhất miền Trung, do có quá nhiều chức năng, âu thuyền có diện tích hơn 60 ha này luôn trong tình trạng quá tải và ô nhiễm trầm trọng.

Tổ giám sát cộng đồng với 37 thành viên do lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường đứng đầu, có trách nhiệm thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại khu neo đậu và trú bão cho tàu thuyền Thọ Quang, khu vực chợ đầu mối thủy sản Đà Nẵng, khu công nghiệp dịch vụ thủy sản...

Tổ giám sát phản ánh đến cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền về các hành vi xả thải không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… Cùng với đó, lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng cũng ra văn bản kiên quyết xử lý dứt điểm ô nhiễm tại khu vực âu thuyền, trong đó sẽ xử phạt mạnh tay đối tượng gây ô nhiễm.

Ô nhiễm nghiêm trọng tại Âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng Ô nhiễm nghiêm trọng tại Âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng

VTV.vn - Tình trạng ô nhiễm môi trường tại âu thuyền Thọ Quang nhiều năm nay đã gây bức xúc cho người dân sinh sống tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước