Đà Nẵng lo ngại dự án nhà máy thép ở Quảng Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 18:58 GMT+7

Nơi dự kiến sẽ đặt nhà máy luyện cán thép Việt Pháp tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng hết sức quan ngại về Dự án nhà máy luyện cán thép ở Quảng Nam, dự kiến được xây dựng tại đầu nguồn nước của lưu vực sông Vu Gia.

Liên quan đến việc tỉnh Quảng Nam đồng ý chủ trương cho phép đầu tư Dự án nhà máy luyện cán thép Việt - Pháp ở huyện Nam Giang, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng hết sức quan ngại. Bởi, dự án này được xây dựng tại vị trí khá nhạy cảm - đầu nguồn nước của lưu vực sông Vu Gia, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước cấp sinh hoạt cho vùng hạ du của thành phố Đà Nẵng.

UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi chính quyền tỉnh Quảng Nam thể hiện rõ quan điểm này. Văn bản ghi rõ: về nội dung hợp tác, hỗ trợ giữa 2 địa phương đã nhất trí "Các dự án phát triển kinh tế - xã hội có tác động đến nguồn nước lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn phải được xem xét, lấy ý kiến của hai địa phương và các cơ quan Trung ương có liên quan".

Vì vậy, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam cung cấp, chia sẻ các thông tin liên quan đến dự án, đặc biệt ảnh hưởng của dự án đến môi trường lưu vực sông Vu Gia, để có cơ sở giải thích cho nhân dân thành phố Đà Nẵng được biết.

Sông Vu Gia hiện đang cung cấp khoảng 250.000 m3/ngày đêm cho Nhà máy nước Cầu Đỏ thành phố Đà Nẵng, chiếm 99% nhu cầu nước sạch tại Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước