Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác thi hành án

Thuận Phong - Đình Quốc (VTV8)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 11:23 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đã áp dụng nhiều biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác thi hành án, đặc biệt trong các vụ án liên quan đến tín dụng và tranh chấp nhà đất.

Thời gian qua, công tác thi hành án tại thành phố Đà Nẵng vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc; một số vụ việc thi hành án dân sự chưa có biện pháp giải quyết dứt điểm còn để kéo dài. Do đó, để nâng cao hiệu quả thi hành án, công tác phối hợp giữa các ngành chức năng được xem là yếu tố quan trọng để các bản án dân sự được thực thi đúng như tòa đã tuyên.

Bên cạnh đó, để hoàn thành công tác thi hành án dân sự, các chấp hành viên cũng phải nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn, đặc biệt trong tuyên truyền, vận động giúp người dân nâng cao ý thức trong thi hành pháp luật, tránh tình trạng phải dùng đến biện pháp cưỡng chế thi hành án.

Mỗi năm, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng phải giải quyết hàng nghìn vụ án, trong đó có những vụ rất phức tạp liên quan đến tín dụng và tranh chấp nhà đất. Từ tháng 10/2015 đến tháng 3/2016, tổng số vụ án dân sự đã được giải quyết là 2.631 vụ. Tuy nhiên, số lượng án tồn đọng còn tương đối lớn. Nguyên nhân là do có những điểm mà luật quy định chưa rõ ràng hoặc bị chồng chéo, nhân viên thi hành án chưa có đù điều kiện để thi hành.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước