Đà Nẵng phân phối xăng E5 từ 01/11

Quỳnh Anh (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 06:02 GMT+7

Ảnh minh họa.

Sau tỉnh Quảng Ngãi, TP. Đà Nẵng đặt mục tiêu đến ngày 01/11 tới, sẽ triển khai sử dụng xăng sinh học E5 trên toàn thành phố, sớm hơn một tháng so với lộ trình Chính phủ chỉ đạo.

Chỉ còn một tháng nữa cho các công tác tuyên truyền, chuẩn bị, thực hiện để đến ngày 01/11, tất cả các cửa hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều bán xăng E5 thay cho xăng 92.

TP. Đà Nẵng hiện có 4 đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu và 95 cửa hàng bán lẻ. Tuy nhiên, chỉ có Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí PV Oil Miền Trung là đơn vị triển khai cung cấp xăng E5 từ nhiều năm qua. Theo đó, số cửa hàng bán xăng E5 cũng chỉ vào khoảng 6 cửa hàng. Để triển khai rộng rãi việc sử dụng xăng sinh học E5, TP. Đà Nẵng phải rất quyết tâm để có thể đạt được mục tiêu đến ngày 01/11, tất cả các cửa hàng trên địa bàn chỉ sử dụng xăng E5 Ron 92 thay thế cho xăng Mogas 92.

Không thuận lợi như tỉnh Quảng Ngãi khi việc sử dụng xăng sinh học E5 đã được tuyên truyền từ trước đó rất lâu, tại thành phố Đà Nẵng, người sử dụng xăng E5 không nhiều. Tuy nhiên, điều đáng mừng, đối với những người đã sử dụng, chất lượng xăng sinh học E5 vẫn có độ tin cậy cao.

Để biết thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước