Đà Nẵng tăng cường xử lý điểm nóng về môi trường

Thuận Phong (VTV8)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 19:26 GMT+7

VTV.vn - TP Đà Nẵng đang mạnh tay xử lý các doanh nghiệp và cá nhân vi phạm Luật Bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu đạt tiêu chuẩn thành phố môi trường vào năm 2025.

Trước phản ánh của người dân, vào giữa tháng 6, thành phố Đà Nẵng đã lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động xả thải của các nhà máy trong Khu công nghiệp Hòa Khánh và đã ra quyết định đóng van xả thải.

Đoàn kiểm tra cũng xử phạt hành chính đối với Công ty sản xuất gốm xứ Cosani, Công ty sản xuất giấy Sức Trẻ, do hai doanh nghiệp này không tuân thủ các quy trình xả thải. Mặt khác, thành phố Đà Nẵng cũng đã yêu cầu chủ đầu tư Khu xử lý nước thải công nghiệp tập trung Liên Chiểu phải xây dựng khu xử lý nước thải mới với công suất lớn hơn vào năm 2017.

Đối với những khu vực gây ô nhiễm trong thành phố như kênh Phú Lộc và Âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng đã tăng cường các biện pháp kiểm soát nước thải trên địa bàn, xây dựng các đường cống hộp để giảm thiểu ảnh hưởng đến khu dân cư.

Riêng tại bãi rác Khánh Sơn, Đà Nẵng sẽ triển khai dự án xử lý rác thải bằng công nghệ phân loại rác và đốt các loại rác ở nhiệt độ cao, hạn chế ô nhiễm khu vực lân cận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước