Đà Nẵng tổ chức Liên hoan nghệ thuật "Tiếng hát dâng Người"

Thanh Lam-Thứ năm, ngày 16/05/2013 16:16 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Chào buổi sáng)

Sáng nay (16/5), lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề Tiếng hát dâng Người đã được tổ chức tại TP. Đà Nẵng.

Chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tâm văn hóa thể thao quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng phối hợp với Liên đoàn lao động, phòng Giáo dục và đào tạo quận Hải Châu tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề Tiếng hát dâng Người.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Tiếng hát dâng Người có sự tham gia của 50 đoàn, với hơn 160 tiết mục đặc sắc được chọn lọc từ cơ sở, bao gồm nhiều thể loại phong phú như đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa, dân ca, tiểu phẩm…

Mặc dù là hội diễn phong trào, song các diễn viên là cán bộ, công nhân viên chức, lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể trên địa bàn quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực trong việc thể hiện kỹ năng nghệ thuật của mình. Thông qua sự thể hiện chân chất, hồn hậu, sáng tạo, hình ảnh Bác Hồ, quê hương đất nước hiện lên với những vẻ đẹp thuần khiết.

Liên hoan là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhiều ý nghĩa được quận Hải Châu tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già kính yêu của dân tộc.

Qua các hoạt động của chương trình, TP. Đà Nẵng muốn phát triển mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn quận, tạo không khí vui tươi phấn khởi thi đua trong lao động. Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày mai (17/5).

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước