Đà Nẵng: Tước giấy phép công ty lữ hành trong vụ khách Trung Quốc đốt tiền Việt

VTV8-Thứ tư, ngày 22/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ tước giấy phép đơn vị lữ hành liên quan đến việc nhóm khách Trung Quốc có hành vi gây rối, đốt tiền Việt Nam.

Ngày 21/6, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ tước giấy phép đơn vị lữ hành liên quan đến việc nhóm khách Trung Quốc có hành vi gây rối, đốt tiền Việt Nam và sử dụng ngoại tệ để thanh toán giao dịch vào tối 14/6 tại TV Club.

Qua xác minh, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Du lịch L (trụ sở đường Trần Phú, Đà Nẵng) - chính là công ty tổ chức tour cho đoàn khách gồm 25 người (quốc tịch Trung Quốc) đến du lịch Đà Nẵng. Theo chương trình tour, từ ngày 13-15/6, khách hoạt động tự do, không có hướng dẫn viên theo đoàn.

Căn cứ theo quy định pháp luật về hoạt động trong lĩnh vực du lịch, Thanh tra Sở đã lập biên bản hành vi vi phạm của Công ty L và đang tiến hành thủ tục để xử phạt nghiêm do: Không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với du khách, không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết, đồng thời xử phạt bổ sung với hình thức tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế từ 6 tháng đến 12 tháng.

Đà Nẵng xác minh thông tin du khách Trung Quốc đốt tiền Việt Đà Nẵng xác minh thông tin du khách Trung Quốc đốt tiền Việt

VTV.vn - Cơ quan công an đang xác minh thông tin một nhóm khách Trung Quốc có hành vi đốt tiền Việt Nam tại một quán bar trên địa bàn quận Hải Châu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước