Đặc sản cơm cháy Ninh Bình không có phụ gia, chất bảo quản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 11:02 GMT+7

VTV.vn - Cơm cháy là đặc sản rất nổi tiếng của Ninh Bình. Người tiêu dùng có thể yên tâm vì đặc sản này không có phụ gia, chất bảo quản trong quy trình sản xuất.

Được thúc đẩy phát triển để trở thành một trong những sản phẩm thế mạnh của địa phương, cơm cháy Ninh Bình đang dần trở thành thương hiệu và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 

Những bước đầu của quy trình sản xuất cơm cháy là cơm nếp được nấu chín, cán dẹt thành những bánh mỏng khi còn ấm nóng và được sấy khô trong lò nhiệt. Sau đó, những bánh cơm sấy khô được giữ từ 15 - 30 ngày trước khi được đem chiên nhằm đảm bảo hương vị sản phẩm.

Cơ sở sản xuất chú trọng các công đoạn bảo quản nên dù không chứa phụ gia, hóa chất thì ngoài muối ăn, các miếng cơm vẫn được giữ nguyên chất lượng trong thời gian lưu trữ. Còn trong quá trình chiên, trung bình 36 lít dầu chiên được hơn 300 bánh cơm. Theo cơ sở sản xuất, tỷ lệ dầu ăn này đảm bảo chất lượng của cơm cháy. 

Vì cơm cháy là đặc sản của Ninh Bình nên các cơ quan chức năng cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát quy trình làm món ăn này. 

Quá trình kiểm soát chất lượng của nguyên liệu đầu vào chặt chẽ, quy trình không có chất bảo quản, phụ gia, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, việc sản xuất đặc sản cơm cháy Ninh Bình vẫn một số khó khăn trong quá trình phát triển bởi quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, các khâu thực hiện còn thủ công. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước