Đại biểu HĐND TP.HCM chất vấn Giám đốc Sở GTVT

Hạnh Vân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 13:21 GMT+7

Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 16 Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa VIII sáng 9/12 tại hội trường thành phố, Q.3, TP.HCM. (Ảnh: Tuoitre)

Tiếp tục kỳ họp thứ 16 khoá 8 hội đồng nhân dân TP.HCM, trong ngày hôm nay (11/12), đã diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Trong 4 ngày diễn ra kỳ họp, có thể nói đây là phiên làm việc được các đại biểu chờ đợi nhất. Trong buổi sáng hôm nay, các đại biểu đã tập trung chất vấn giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố xung quanh 4 vấn đề chính là giảm ngập, cung cấp nước sạch, hiệu quả của trợ giá xe buýt và giảm tai nạn giao thông.

Hầu hết câu hỏi của các đại biểu đều tập trung vào vấn đề nước sạch và giảm ngập cho thành phố. Theo các đại biểu, có rất nhiều số liệu công bố về việc sử dụng nước sạch rất khả quan, nhưng tình hình thực tế lại chưa phản ánh đúng. Trách nhiệm của Sở trong việc xảy ra điểm ngập mới, điểm tái ngập ngay trên các công trình thi công giảm ngập.

Giải trình những vấn đề này, ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Sở GTVT thành phố thừa nhận, những con số về chỉ tiêu cung cấp nước sạch cho người dân trong thời gian qua chưa chính xác. Đồng thời đưa ra biện pháp khắc phục như tiến hành phân loại lại nước người dân đang sử dụng, đặt bồn cung cấp nước đối với một số nơi chưa có nước sạch. Đối với vấn đề giảm ngập, Sở đã lên kế hoạch giảm ngập, gồm 2 phần: chống ngập do triều và chống ngập do mưa. Khó khăn lớn nhất là nguồn vốn lên đến 24.000 tỷ. Giải pháp ưu tiên hiện nay là đặt van ngăn triều, xây dựng thêm 30 hồ điều tiết nước.

Bên cạnh đó, những vấn đề về phân luồng các tuyến xe buýt, xây dựng thái độ của lái xe khi phục vụ hành khách, chống nạn xé vé khống, đặc biệt là tham mưu cho thành phố về đề án quảng cáo bên ngoài than xe buýt cũng được đưa ra.

Chiều nay, phiên làm việc sẽ tiếp tục với phần chất vấn Sở Thông tin truyền thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước