Đại biểu QH đánh giá cao báo cáo tình hình phát triển KT-XH của Chính phủ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/03/2016 15:40 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu cho rằng, báo cáo phát triển KT-XH do PTTg Nguyễn Xuân Phúc trình bày đã đánh giá khá toàn diện kết quả đạt được cũng như những tồn tại cần khắc phục.

Báo cáo của Chính phủ đánh giá kết quả thực hiện kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày sáng nay (21/3) đã dành được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu.

Bên hành lang Quốc hội, trao đổi với phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam, ông Trần Du Lịch - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nhận định: “Đó là một báo cáo phản ánh khá rõ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thể hiện quyết tâm của Chính phủ để đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế, đặc biệt nhấn mạnh vấn đề cải cách thể chế kinh tế. Báo cáo cũng đã nhấn mạnh những giải pháp lớn để nâng cao năng lực cạnh tranh, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập”.

Bên cạnh những mục tiêu đạt được, báo cáo của Chính phủ cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trên nhiều lĩnh vực cần khắc phục trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước