Trực tiếp: Khai mạc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/03/2016 06:45 GMT+7

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII. (Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản)

VTV.vn - Sáng nay (21/3), Kỳ họp 11 Quốc hội khoá XIII chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII có ý nghĩa quan trọng khi diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang tích cực triển khai nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kiến kỳ họp sẽ kéo dài 19 ngày, trong đó sẽ tiến hành các công tác xây dựng pháp luật, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Vì là kỳ họp cuối cùng, Quốc hội cũng sẽ tập trung thời gian để xem xét báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của các cơ quan Nhà nước. Đặc biệt, trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành hơn một nửa thời gian để bầu các chức danh chủ chốt, kiện toàn bộ máy Nhà nước.

Từ 7 giờ 15', các vị đại biểu Quốc hội vào Lăng đặt vòng hoa và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

8 giờ 00', Quốc hội họp phiên trù bị để thảo luận, thông qua Chương trình kỳ họp và trao đổi về một số vấn đề cần thiết khác. Đúng 9 giờ 00', Quốc hội họp phiên khai mạc.

Phiên khai mạc kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, để cử tri và đồng bào cả nước cùng theo dõi.

Nhìn lại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII Nhìn lại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII

VTV.vn - Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội vừa kết thúc với những dấu ấn đổi mới mang tính đột phá cả trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước