Đại biểu Quốc hội đánh giá cao nghi lễ tuyên thệ tại Quốc hội

Ngọc Thành, Thu Trà. Đức Thuận, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 20:11 GMT+7

VTV.vn - Nghi thức Tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân diễn ra sáng 22/7 tại Kỳ họp Quốc hội khóa XIV đã được các đại biểu đánh giá là trang trọng, chuẩn mực.

Sáng nay (22/7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hoàn thành nghi lễ tuyên thệ nhậm chức, đồng thời cam kết tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, để Quốc hội thực sự là một Quốc hội đoàn kết, sáng tạo và hành động vì lợi ích của nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Cùng với việc đánh giá cao Lễ tuyên thệ được tổ chức trang trọng, thể hiện sự tôn nghiêm của cơ quan cao nhất, đại diện cho quyền lực, ý trí và nguyên vọng của nhân dân cả nước, nhiều đại biểu cho rằng, những cam kết của người đứng đầu Quốc hội tại lễ nhậm chức sẽ là động lực để Quốc hội tiếp tục hành động vì lợi ích của người dân.

Bà Đào Tú Hoa - Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội - bày tỏ: "Chứng kiến tại hội trường, cá nhân tôi thấy thực sự vô cùng cảm động và tôi thấy giây phút đó thực sự thiêng liêng. Đây cũng là cơ sở để tôi thực hiện trách nhiệm đại biểu của mình và đóng góp cho đất nước".

Còn ông Trần Hoàng Ngân - Đại biểu Quốc hội TP.HCM - cho rằng: "Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ triển khai, đảm đương trách nhiệm mà cử tri và người dân đang gửi gắm đến Quôc hội, một Quốc hội hành động vi dân vì nước như lời tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội".

Nhiều đại biểu cũng cho rằng, trong bối cảnh nhiều thách thức như hiện nay, chắc chắn, nhiệm vụ của Chủ tịch Quốc hội và Quốc hội sẽ ngày một nặng nề và khó khăn hơn trước. Để hoàn thành nhiệm vụ cử tri giao phó, nhiều đại biểu cho rằng bản thân mình và Quốc hội sẽ phải hành động một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, đặc biệt là phải quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề bức xúc, được người dân quan tâm.

Bà Triệu Thị Dung - Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - cho biết: "Quốc hội khóa XIV sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Đó là thách thức về phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường và đặc biệt là bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc".

Một số ý kiến cũng mong rằng Quốc hội sẽ vào cuộc thật quyết liệt trong xây dựng một Nhà nước pháp quyền, để không còn có lợi ích nhóm chi phối, đồng thời kiên quyết siết chặt kỷ luật, kỷ cương ngân sách trong bối cảnh nợ công đang tăng cao.

VIDEO Lễ tuyên thệ nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân VIDEO Lễ tuyên thệ nhậm chức của Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước