Đại biểu Quốc hội đưa ra ý kiến về những đại dự án không hiệu quả

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 22:04 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu Quốc hội đã đưa ra dẫn chứng về những đại dự án đã làm tiêu tốn trên 30.000 tỷ đồng vốn đầu tư nhưng không hiệu quả, gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Liên quan đến tình trạng đầu tư công kém hiệu quả, hôm nay (3/11) nhiều đại biểu Quốc hội đã đưa ra dẫn chứng về hàng loạt dự án như Xơ sợi Đình Vũ, Gang thép Thái Nguyên (giai đoạn 2), nhà máy bột giấy Phương Nam, nhà máy Đạm Ninh Bình, nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất và các dự án nhiên liệu ethanol. Đây là những đại dự án đã làm tiêu tốn trên 30.000 tỷ đồng vốn đầu tư nhưng không hiệu quả, gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nêu thực tế, không chỉ có 5 dự án này mà còn một số dự án khác cũng còn tiềm ẩn nguy cơ và tồn đọng các vướng mắc. Nếu không tháo gỡ kịp thời sẽ có khả năng mất vốn đầu tư từ nguồn lực của Nhà nước và nguồn lực xã hội.

Liên quan đến vấn đề đảm bảo môi trường cho nhiệt điện, thủy điện, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, Bộ Công thương rất quan tâm và tạo điều kiện để thực thi các chính sách pháp luật để đảm bảo lợi ích của nhân dân cũng như sự phát triển hài hòa của xã hội, nhất là trong các vùng bị tác động của thủy điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước