Rà soát, đánh giá một cách triệt để, toàn diện các dự án nghìn tỷ bị thua lỗ

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công Thương cùng các Bộ, ngành đang tổng hợp đánh giá, rà soát, kiểm tra một cách triệt để và toàn diện tất cả vấn đề tồn tại của các dự án nghìn tỷ bị thua lỗ.

Sáng 3/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận về Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020; Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2016 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2017. Các đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại khi bộ máy hành chính vẫn bị nhận xét cồng kềnh, cải cách hành chính vẫn chưa đạt được những kết quả như mong muốn.

Ngay trong phiên họp sáng nay (3/11), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã giải trình trước các đại biểu về phương hướng xử lý các dự án nghìn tỷ bị thua lỗ và nhiều đại biểu đã tranh luận với Bộ trưởng ngay sau khi Bộ trưởng giải trình xong.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu: "Bộ Công Thương cùng các Bộ, ngành đang tổng hợp đánh giá, rà soát kiểm tra một cách triệt để và toàn diện tất cả vấn đề tồn tại của các dự án này. Thứ nhất là đánh giá thực trạng hiện nay của dự án. Thứ hai là quá trình điều hành thực hiện các dự án đầu tư này, vai trò, trách nhiệm cấp quản lý cũng như các chủ đầu tư. Thứ ba là xác định rõ biện pháp giải pháp để giải quyết, xác định làm rõ trách nhiệm các cá nhân, đơn vị có liên quan để từ đó có biện pháp xem xét xử lý".

Chiều nay (3/11), Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế xã hội và tái cơ cấu nền kinh tế trong 5 năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước