PTT Vũ Đức Đam kêu gọi người dân hạn chế tối đa đi ra khỏi nhà

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/03/2020 20:05 GMT+7

VTV.vn - Đây là kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra chiều 25/3.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Việt Nam đang ở giai đoạn xuất hiện trên 100 ca bệnh và mục tiêu đặt ra là làm sao phát hiện sớm, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng và làm sao không chế để số ca mắc dưới 1.000 trong thời gian lâu nhất có thể. Phó Thủ tướng cũng kêu gọi người dân hạn chế tối đa đi ra khỏi nhà.

Bộ Y tế báo cáo trang thiết bị, vật tư, máy và thuốc đảm bảo đáp ứng nhu cầu điều trị cho 3.000 bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện đã có 48 phòng xét nghiệm đủ năng lực và có 28 phòng xét nghiệm được tự công bố kết quả, mỗi ngày có thể xét nghiệm từ 8.000 đến 10.000 mẫu.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân số 133 dương tính với Sars-Cov-2 trước đó điều trị tại khoa thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đã coi đây là ổ dịch và tiến hành cách ly hai đơn vị là khoa Thần kinh và Trung tâm bệnh Nhiệt đới.

Về vấn đề điều trị, Bộ Y tế tiếp tục theo dõi cập nhật phác đồ điều trị và các loại thuốc mới được thế giới khuyến cáo.

Các chuyên gia cảnh cáo việc sử dụng phòng áp lực âm chỉ dùng trong điều trị các bệnh nặng, bệnh nhân bị nhiễm trùng. Với những trường hợp chưa nặng nếu điều trị trong phòng áp lực âm sẽ phản tác dụng, kéo dài thời gian điều trị.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu các địa phương phải phân luồng, phân tuyến điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, không tập trung tại tuyến trung ương, đặc biệt là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Việt Nam ghi nhận 7 ca mắc mới COVID-19, thêm một bác sỹ nhiễm bệnh Việt Nam ghi nhận 7 ca mắc mới COVID-19, thêm một bác sỹ nhiễm bệnh “Hai tuần quyết định chặn COVID-19, TP.HCM sẽ sống khác” “Hai tuần quyết định chặn COVID-19, TP.HCM sẽ sống khác” Nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 do tụ tập đông người tại phủ Tây Hồ Nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 do tụ tập đông người tại phủ Tây Hồ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước