Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của Quốc hội trong dịch COVID-19

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/03/2020 19:36 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan của Quốc hội tăng cường kỷ luật kỷ cương, thay đổi phương thức làm việc, ứng dụng CNTT, thực hiện các nhiệm vụ theo đúng kế hoạch.

Sáng 25/3, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 43.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội và các cơ quan, tổ chức hữu quan triển khai các kết luận của từng nội dung, tiếp thu, chỉnh lý các dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan của Quốc hội phối hợp chặt chẽ với Chính phủ để xem xét kỹ lưỡng và tính cấp thiết, khả năng chuẩn bị các nội dung trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay để Ủy ban Thường vụ Quốc hội có cơ sở xem xét quyết định chương trình làm việc tại Kỳ họp Quốc hội tới.

Đến đầu tháng 4, nếu tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận, quyết định về thời gian tổ chức kỳ họp Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa khi tình hình đang diễn biến phức tạp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị các cơ quan của Quốc hội tăng cường kỷ luật kỷ cương, thay đổi phương thức làm việc, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện các nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân sẽ giúp sớm ổn định tình hình, chăm lo cuộc sống người dân, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hạn hán và xâm nhập mặn tại ĐBSCL.

Trước đó, thảo luận về dự án Luật Biên phòng Việt Nam, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, với 10 đạo luật có các quy định liên quan đến hoạt động biên phòng, ban soạn thảo cần rà soát kỹ để đảm bảo thống nhất, đồng bộ với các luật liên quan, xác định rõ quan hệ giữa Luật Biên phòng Việt Nam với luật khác, nhất là Luật Biên giới quốc gia.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị rà soát các nội dung về hợp tác quốc tế về biên phòng, chức năng nhiệm vụ của bộ đội biên phòng, phân định rõ nhiệm vụ chức năng của bộ đội biên phòng với lực lượng khác như công an, hải quan, cảnh sát biển. Sau khi chỉnh lý, tiếp thu, dự án luật sẽ được trình ra Quốc hội lấy ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 9.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các tỉnh, thành phải tay nắm tay vượt khó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các tỉnh, thành phải tay nắm tay vượt khó “Hai tuần quyết định chặn COVID-19, TP.HCM sẽ sống khác” “Hai tuần quyết định chặn COVID-19, TP.HCM sẽ sống khác” Thanh niên phải có hành động thiết thực để chống dịch COVID-19 Thanh niên phải có hành động thiết thực để chống dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước