Đại học Luật Hà Nội kỷ niệm 35 năm thành lập

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 14:05 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho trường ĐH Luật Hà Nội (Ảnh: VOV)

Sáng nay (9/11), tại Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 35 ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì.

Trường Đại học Luật Hà Nội tiền thân là Trường Đại học Pháp lý Hà Nội được thành lập ngày 10/11/1979. Đây là trường đại học Luật đầu tiên ở nước ta. Từ trường đại học Luật Hà Nội, đã khai sinh ra các Trường Đại học Luật TP.HCM và Học viện Tư pháp. Trong 35 năm qua, nhà trường đã đào tạo được hơn 80.000 cán bộ tư pháp.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong thời kỳ hội nhập và phát triển, đất nước đang cần một đội ngũ cán bộ pháp lý giỏi về trình độ, do vậy, Đại học Luật Hà Nội cần phải có bước chuyển biến đột phá trong việc đào tạo một số ngành mũi nhọn, trong đó có lĩnh vực pháp lý bảo vệ chủ quyền quốc gia; việc đào tạo phải gắn với nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành chức năng phải tạo điều kiện tốt nhất để Đại học Luật Hà Nội trở thành nơi nghiên cứu hàng đầu cả nước trong lĩnh vực pháp lý.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước