Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ II: Phát huy sức mạnh đoàn kết...

Thu Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 30/10/2014 22:17 GMT+7

Ảnh: Báo Công Thương

Ngày 30/10, tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II, năm 2004.

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ II có chủ đề “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tham dự có lãnh đạo ban ngành Trung ương và địa phương, cùng 250 đại biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai là tỉnh miền núi với dân số khoảng 1,3 triệu người gồm 34 dân tộc anh em sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 45%. Những năm qua, tỉnh Gia Lai đã triển khai có hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Điện, đường, trường, trạm đã được đầu tư đồng bộ theo hướng kiên cố, vững chắc. Đến nay, 100% số xã đã có đường ô tô đến trung tâm, 100% xã có trạm y tế, 95% hộ đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng điện lưới quốc gia.

Kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số ngày càng chuyển biến tích cực, cơ cấu cây trồng, vật nuôi được chuyển dịch theo hướng hàng hóa. Đặc biệt, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trong công tác mặt trận, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.

Tại đại hội, các đại biểu đã đề ra phương hướng trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn. Triển khai đồng bộ công tác vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tích cực góp phần thực hiện tốt chính sách dân tộc và xây dựng khối đoàn kết toàn dân bền vững.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước