Đại lễ cầu siêu tại Nghệ An

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 17:41 GMT+7

Hình ảnh tại lễ cầu siêu

VTV.vn-Tối 9/6, tại xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ cầu siêu cho các "Thanh niên hy sinh trong sự nghiệp xây dựng quê hương Xô Viết Nghệ Tĩnh ngày 3/1/1978".

Đại lễ cầu siêu diễn ra với phần lễ trang trọng để tưởng nhớ những người đã hy sinh trong "sự kiện cống Hiệp Hòa" cách đây hơn 40 năm.

Cuối năm 1977, tỉnh Nghệ Tĩnh trước đây chủ trương nạo vét, sửa chữa sông Đào và mở rộng khai thông Cống Hiệp Hòa do bị bom Mỹ đánh phá hư hỏng nặng, tỉnh Nghệ Tĩnh thời bấy giờ đã huy động 21.000 dân công, thanh niên xung phong tham gia cải tạo công trình. Tuy nhiên, khi công trình gần hoàn thành, trưa ngày 3/1/1978, hàng nghìn khối đất đá bất ngờ đổ sập làm 98 người tử nạn, hơn 100 người khác bị thương.

Đại lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các thanh niên xung phong cũng là dịp tôn vinh, tri ân sự anh dũng hy sinh của các thanh niên xung phong vì sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.

Lễ cầu siêu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma Lễ cầu siêu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

VTV.vn - Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tại Đà Nẵng đã tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảoTổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước