Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào

VTV8-Chủ nhật, ngày 23/07/2017 14:12 GMT+7

VTV.vn - Tối 22/7, tại Nghĩa trang Việt – Lào, huyện Anh Sơn, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào là nơi yên nghỉ của hơn 11.000 chiến sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh tại chiến trường Lào. Tại đại lễ cầu siêu, hàng nghìn ngọn nến, hàng nghìn bông hoa, hàng nghìn nén hương thơm đã được các phật tử, nhân dân khắp nơi dâng lên các phần mộ liệt sĩ thể hiện lòng tri ân và báo ân của Đạo Phật, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.

Cũng tại đây, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương kính bái anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sĩ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc được siêu thoát.

Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị Đại lễ cầu siêu tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma Đại lễ cầu siêu tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma Đại lễ cầu siêu các Anh hùng, liệt sỹ tại Điện Biên Đại lễ cầu siêu các Anh hùng, liệt sỹ tại Điện Biên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước