Đại lễ Phật đản tại Ninh Bình

Bích Vân, Thanh Long-Thứ ba, ngày 10/05/2016 22:12 GMT+7

VTV.vn -Chào mừng ngày Đức Phật đản sinh, sáng 10/5, tại chùa Bái Đính, Ninh Bình, Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại lễ Phật đản.

Buổi lễ đã đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2560 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh mỗi người bằng những hành động thiết thực nhất hãy bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu đang đe dọa đời sống của nhân loại; kêu gọi tăng ni, phật tử đặt trọn niềm tin vào ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hưởng ứng những hoạt động thiện nguyện được tổ chức trong mùa Phật đản, Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã trao 240 suất quà từ thiện với tổng giá trị 240 triệu đồng dành cho hơn 400 em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt trong năm qua.

Cũng trong sáng 10/5, chùa Bái Đính đã tổ chức lễ bế mạc triển lãm Tượng phật ngọc hòa bình thế giới sau 2 tuần cung nghinh tượng phật ngọc về với Ninh Bình. Lễ bế mạc được tổ chức với nghi thức tắm Phật và thả chim bồ câu cầu nguyện thế giới hòa bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước