Đại tướng Trần Đại Quang kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Tây Nguyên

Tấn Chiến- Long Hiệp-Thứ ba, ngày 08/03/2016 00:37 GMT+7

VTV.vn - Đại tướng Trần Đại Quang đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XIV, bầu cử HĐND các cấp cũng như công việc chống hạn tại các tỉnh Tây Nguyên.

Chiều nay (7/3) tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và công tác phòng chống hạn hán vùng Tây Nguyên. Tham dự có lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên chủ trì hội nghị.

Theo phân bổ của Hội đồng bầu cử Quốc gia, toàn vùng Tây Nguyên được bầu 35 đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu gần 22.900 đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Qua kết quả hiệp thương cấp tỉnh, chất lượng đại biểu ứng cử đạt yêu cầu về độ tuổi, phẩm chất, trình độ học vấn, tỷ lệ nữ, người dân tộc thiểu số, người ngoài đảng cơ bản bám sát yêu cầu đặc thù tại các địa phương.

Về tình hình khô hạn, đến nay toàn vùng đã có hơn 1.100 ha lúa có nguy cơ mất trắng, hơn 40.000 ha cây công nghiệp thiếu nước tưới và hơn 8.000 hộ thiếu nước sinh hoạt. Dự báo, đến cuối tháng 3, con số thiệt hại do khô hạn sẽ tăng cao gấp đôi so với hiện nay.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đại tướng Trần Đại Quang đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XIV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp cũng như công việc chống hạn tại các tỉnh Tây Nguyên. Bên cạnh đó, đồng chí lưu ý, đối với công tác chuẩn bị bầu cử, cần phải quán triệt sâu sắc Chỉ thị 51 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 05 của Quốc hội để các đơn vị bầu cử nắm rõ và thực hiện đúng qui định; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử; đẩy mạnh tuyên truyền để các cử tri tự giác, tích cực đi bầu cử và ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân.

Về công tác chống hạn trong thời gian tới, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, các Bộ ngành Trung ương cùng các tỉnh cần chủ động ứng phó với khô hạn, tìm giải pháp tối ưu để giảm thiệt hại do tác động của khô hạn gây ra; ưu tiên nguồn nước cho sinh hoạt và chăn nuôi, đặc biệt không để xảy ra tình trạng thiếu đói do khô hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước