Đăk Lăk báo cáo phương án khắc phục bất cập trong sử dụng giáo viên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/03/2018 15:38 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sở GD&ĐT Đăk Lăk vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT, báo cáo việc khắc phục những tồn tại trong việc sử dụng biên chế và hợp đồng lao động giáo viên của huyện Krông Păk.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk đang phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo quyền lợi chính đáng của 208 giáo viên hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn số giáo viên hợp đồng nói trên đăng ký tham gia tuyển dụng viên chức ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có tổ chức tuyển dụng.

Điều này cũng có nghĩa các giáo viên này không thể tiếp tục làm công tác giảng dạy, mà phải chuyển sang các công việc khác. Việc họ đăng ký tham gia tuyển dụng viên chức trên địa bàn toàn tỉnh cũng sẽ chỉ được hướng dẫn chứ không được hưởng ưu tiên.

Trước đó, vào tháng 10/2017, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, huyện Krông Păk đã ký hơn 500 hợp đồng viên chức không nằm trong chỉ tiêu biên chế giao.

Việc đưa ra quyết định tuyển dụng giáo viên thừa chỉ tiêu, gây khốn đốn cho cả giáo viên và nhà trường ở địa phương này.

Chấm dứt hợp đồng hàng trăm giáo viên ở Đắk Lắk: Trách nhiệm thuộc về ai? Chấm dứt hợp đồng hàng trăm giáo viên ở Đắk Lắk: Trách nhiệm thuộc về ai?

VTV.vn - Dư luận đang đặc biệt chú ý đến cách giải quyết của các cơ quan chức năng sau vụ việc tỉnh Đắk Lắk chấm dứt hợp đồng với hơn 500 giáo viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước