Đăk Lăk: Chỉ tiêu trồng rừng năm 2014... khó về đích

Y Sinh (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa mùa vụ trồng rừng năm 2014 kết thúc. Tuy nhiên, công tác trồng rừng năm nay tại tỉnh Đăk Lăk sẽ khó đạt được kế hoạch đề ra như ban đầu là 4.600 ha.

Qua thống kê của Chi cục phát triển Lâm nghiệp Đăk Lăk, đến nay toàn tỉnh trồng được hơn 3.350 ha rừng sản xuất, 20 ha rừng đặc dụng và 20 ha rừng phòng hộ. Trong khi đó, mùa mưa cũng là mùa trồng rừng tại Đăk Lăk sắp kết thúc, điều này đồng nghĩa với việc khó hoàn thành kế hoạch trồng 4.600 ha rừng trong năm 2014.

Nguyên nhân khiến công tác trồng rừng không đạt là do diện tích dự kiến trồng rừng của các công ty lâm nghiệp đang tranh chấp với các hộ dân vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị thiếu nguồn lực tài chính, khó tiếp cận các nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng, hoạt động sản xuất kinh doanh cầm chừng, nên triển khai trồng rừng gặp khó khăn. Hiện ngành lâm nghiệp tỉnh Đăk Lăk đang cố gắng đôn đốc các đơn vị lâm nghiệp trên địa bàn tiếp tục trồng rừng, phấn đấu đến cuối năm đạt khoảng 4.000 ha, bằng 85% kế hoạch đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước