Đăk Nông chậm chi trả hỗ trợ thiên tai hạn hán cho người dân

Tấn Chiến (VTV8)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 12:17 GMT+7

VTV.vn - Trong khi người dân đang trông chờ tiền hỗ trợ thiệt hại do thiên tai thì nguồn kinh phí được Trung ương cấp về vẫn nằm yên tại kho bạc địa phương.

Vụ Đông Xuân năm 2014-2015, tỉnh Đăk Nông được Chính phủ trích kinh phí gần 15 tỷ đồng để hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng trong sản xuất nông nghiệp do khô hạn gây ra. Tuy nhiên, đến nay đã bước sang năm 2016, nhưng người dân vẫn chưa nhận được nguồn hỗ trợ thiên tai của vụ Đông Xuân năm trước.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp huyện Krông Nô, vụ Đông Xuân năm 2014- 2015, toàn huyện có hơn 4.700 ha cây trồng bị giảm năng suất và mất trắng do khô hạn. Ước tổng mức thiệt hại khoảng 100 tỷ đồng. Theo lý giải của đại diện phòng NN&PTNT huyện Krông Nô, mặc dù tiền đã có nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có Quyết định mức hỗ trợ thiệt hại của Lãnh đạo tỉnh nên chưa thế cấp cho dân.

Kinh phí hỗ trợ thiệt hại do thiên tai theo Quyết định 142 của Chính phủ đã được cấp từ tháng 10/2015, thế nhưng các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Đắk Nông không làm hết trách nhiệm, khiến hàng ngàn hộ dân phải chờ đợi tiền hỗ trợ của Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước