Đảm bảo an ninh mạng quốc gia

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/01/2020 22:19 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều 16/1, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao việc cán bộ, chiến sĩ Cục A05 đã phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, phòng chống tội phạm trên không gian mạng, xử lý nhiều đối tượng chống đối, có hoạt động tuyên truyền, chống Đảng và Nhà nước; nghiên cứu, tham mưu xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật...

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị Cục A05 cần quan tâm tới nguồn lực con người và coi đây là yếu tố quyết định; nghiên cứu cơ chế đặc thù trong đầu tư các trang thiết bị, nắm bắt được công nghệ và tiến tới sản xuất được các thiết bị điện tử để dần làm chủ công nghệ về an ninh mạng.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đề nghị Cục A05 mở rộng trao đổi, liên kết, hợp tác và hội nhập để mở ra hướng đi và tầm nhìn nhằm đảm bảo an ninh mạng quốc gia, đảm bảo sự bình an, an toàn và phát triển thịnh vượng của đất nước.

Tăng tốc độ ứng phó với các mối đe dọa an ninh mạng trên nền tảng đám mây Tăng tốc độ ứng phó với các mối đe dọa an ninh mạng trên nền tảng đám mây An ninh mạng - Thách thức toàn cầu An ninh mạng - Thách thức toàn cầu Đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng Đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước