Đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/10/2019 19:52 GMT+7

VTV.vn - Luật An ninh mạng bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2019 là một cơ sở pháp lý rất cần thiết để ứng phó với mối đe dọa trên không gian mạng.

Việt Nam hiện xếp thứ 20 trong danh sách các quốc gia bị tấn công bởi phần mềm độc hại và đứng thứ 8 trong số 10 quốc gia hàng đầu thế giới về tình trạng lây nhiễm mã độc cục bộ.

Ngày nay, tất cả các cơ sở hạ tầng thiết yếu, quan trọng của một quốc gia như giao thông, y tế, năng lượng… đều được kết nối với Internet. Điều này làm cho an ninh, an toàn không gian mạng trở thành vấn đề tối quan trọng với các nước, bất kể đó là quốc gia phát triển hay không.

Khi an toàn không gian mạng chưa được đảm bảo cũng có nghĩa an ninh của một quốc gia bị đe dọa. Trong bối cảnh này, tất cả các quốc gia đều cần có các giải pháp và Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ.

Sự ra đời và có hiệu lực của Luật An ninh mạng cách đây hơn 10 tháng là một yêu cầu tất yếu trong quá trình phát triển của Việt Nam, tạo hành lang pháp lý để góp phần đảm bảo chủ quyền, an ninh trên không gian mạng.

Đối phó nguy cơ an ninh mạng trong kỷ nguyên số Đối phó nguy cơ an ninh mạng trong kỷ nguyên số Hợp tác ASEAN đảm bảo an ninh mạng Hợp tác ASEAN đảm bảo an ninh mạng Phổ biến, quán triệt Luật An ninh mạng Phổ biến, quán triệt Luật An ninh mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước