Đảm bảo an toàn khi Bệnh viện Bạch Mai hoạt động trở lại

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/04/2020 10:34 GMT+7

Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - 2 tuần tới là thời gian để bệnh viện chuẩn bị phương tiện, máy móc để đảm bảo an toàn phòng dịch khi hoạt động trở lại.

Từ hôm qua (12/4), Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã được dỡ bỏ cách ly. Nhưng lãnh đạo bệnh viện này cho biết, bệnh viện chưa hoạt động bình trường trở lại ngay lập tức mà phải chờ đến đầu tháng 5.

GS. TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhưng không hề có triệu chứng thì khả năng lây bệnh rất là cao. Chính vì thế, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt các hệ thống đo tầm soát về thân nhiệt, máy xịt nước để rửa tay sát khuẩn rồi phần mềm khai báo dịch tễ và sàng lọc bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19. Đặc biệt, chúng tôi sẽ phân luồng bệnh nhân để giảm mật độ và giữ khoảng cách giữa các bệnh nhân trong bệnh viện, giảm lây chéo trong bệnh viện".

Đảm bảo an toàn khi Bệnh viện Bạch Mai hoạt động trở lại

Cũng theo Bệnh viện Bạch Mai, từ nay tới hết tháng 4, bệnh viện sẽ vẫn duy trì tình trạng hiện tại, nghĩa là không khám bệnh ngoại trú, không tái khám, chỉ điều trị nội trú và nhận các ca cấp cứu cho những trường hợp vượt quá khả năng ở tuyến dưới. Những trường hợp được phép ra vào bệnh viện chủ yếu là nhân viên y tế, cán bộ, công nhân viên, người lao động của bệnh viện này. Mọi hoạt động ra vào vẫn được kiểm soát nghiêm ngặt.

Y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cùng hát 'Cảm ơn tình yêu', chúc quyết thắng COVID-19 Y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai cùng hát "Cảm ơn tình yêu", chúc quyết thắng COVID-19

VTV.vn - "Giây phút chúng ta thắng sẽ gần thôi. Xin vững tin Bạch Mai, quyết thắng!" là lời nhắn nhủ của các y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước