Đảm bảo ATGT cho người nước ngoài lái xe tại Việt Nam

VTV9-Thứ hai, ngày 01/10/2018 09:52 GMT+7

VTV.vn - Vấn đề cấp thiết đang được đặt ra là làm thế nào đảm bảo an toàn giao thông cho người nước ngoài khi họ tham gia lái xe tại Việt Nam.

Theo thống kê của Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, số lượng công dân Anh sinh sống và làm việc tại Việt Nam ngày càng tăng, từ đó có thể dẫn đến việc sẽ có nhiều người nước ngoài sử dụng xe gắn máy làm phương tiện đi lại hơn. Tuy nhiên, cũng theo báo cáo của Tổng lãnh sự quán Anh, các trường hợp yêu cầu trợ giúp của Chính phủ liên quan đến tai nạn xe máy đã tăng mạnh đến 61% từ năm 2015 - 2017.

Một phát hiện gây lo lắng là số lượng người nước ngoài tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm tại một số quận ở TP.HCM khá cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, như: không thông thuộc quy định pháp luật giao thông ở Việt Nam, chủ quan vì không nghĩ sẽ gặp tai nạn... Theo các bác sĩ chuyên khám, điều trị cho người nước ngoài tại TP.HCM, bên cạnh các vết thương ngoài da, hai chấn thương họ gặp phải nhiều nhất là chấn thương cột sống và sọ não.

Trên thực tế, việc không mua bảo hiểm tại Việt Nam đem lại không ít phiền phức cho người nước ngoài. Theo ghi nhận, một ca tai nạn chấn thương nặng thường tiêu tốn từ 5.000 - 15.000 USD, chưa kể các trường hợp không thể chữa trị được, việc đưa nạn nhân về nước tốn nhiều chi phí.

Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM cho biết, trong thời gian tới, chiến dịch an toàn khi tham gia giao thông bằng xe máy sẽ được đẩy mạnh hơn nữa bằng nhiều hình thức. Đây là động thái được kỳ vọng sẽ hỗ trợ giảm thiểu các vụ tai nạn, giúp công dân Anh và người nước ngoài nói chung giảm các sự cố rủi ro có thể phòng ngừa được.

Giám sát việc người nước ngoài mua đất tại Khánh Hòa Giám sát việc người nước ngoài mua đất tại Khánh Hòa

VTV.vn - UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, giám sát tình hình người nước ngoài mua bán đất không đúng quy định trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước